Chủ Nhật, 9 tháng 3, 2014

Ăn gì ở Hội An, Quán ăn ngon Hội An



Hội An là một điểm du lịch nổi tiếng ở miền trung, mọi người thường đi Hội An Đà Nẵng và Huế. Ngoài thưởng thức Ẩm thực ở Đà Nẵng, nếu ghé Hội An bạn cũng đừng bỏ qua một số món ăn ngon, quán ăn ngon ở Hội An. Bài viết dưới đây Tôi Đi xin chia sẻ một số quán ăn ngon Hội An, nếu bạn tới Hoi An có thể thu xếp để thưởng thức những món ăn ngon như : Cao Lầu, Bánh tráng trộn, cơm Gà Hội An và nhiều món ăn khác.
Một số đặc sản mua về làm quà: các loại bánh như bánh In, bánh Đậu Xanh, bánh ít lá gai, Tương ớt Hội An (cay nồng mà lại thơm).
Cao lầu (một món ăn chỉ có ở Hội An) : người duy nhất bán cao lầu ngon nổi tiếng có thâm niên ở Hội An là bà Bé, gánh của bà bên cạnh giếng nước ngay đầu chợ Hội An, nay bà đã già và hiện cháu của bà bán thay. Món này bây giờ ở Hội An có rất nhiều người bán, ăn ở đâu cũng tạm tạm thôi, không ngon nhưng rẻ. Ngoài ra bạn cũng có thể tới quán cao lầu bà Thanh tại đường Trần Cao Vân (ngã tư Công Chánh), bán từ sáng tới chiều.
Mì quảng: đâu đâu ở Hội An cũng thấy tiệm hoặc hàng gánh bán mì quảng. Nếu muốn ăn Mì quảng ngon thì bạn nên ghé gánh hàng của vợ chồng ông Hai ngay chợ vải Hội An. Gánh hàng của ông Hai bắt đầu bán từ 7h tối, rất đông khách. Ngoài ra bạn có thể tới Quán Vạn Lộc đường Trần Phú.
Cơm gà : có nhiều người bán, nhưng Cơm gà bà Buội 26 Phan Chu Trinh và Cơm gà bà Minh là nổi tiếng xưa nay. Cơm gà bà Minh ở đối diện cổng vào Sân vận động. Hoặc quán cơm gà ở hẻm Hoa Hồng tại đường Nhị Trưng, quán này chỉ bán từ 14h đến khoảng 18h, cơm 15k-20k/dĩa. Đây là quán ngon, giá phải chăng và toàn dân địa phương.

Nói thêm về quán Cơm Gà Bà Buội và quán Cơm Gà bà Minh

5232124688 f9e79f715c z Ăn gì ở Hội An Cơm Gà Bà Buội
Cơm gà tại Hội An đâu đâu cũng thấy cơm gà (chicken rice) từ quán bình dân đến nhà hàng cao cấp, thậm chí có hẳn 1 phố cơm gà ở đường Phan Chu Trinh (tập trung rất nhiều quán), sát bên phố cổ, rất thuận tiện cho khách du lịch đi tham quan xong là ra “đánh chén”. Một số quán Com Gà ngon bạn nên tới là Quán Bà Buội – số 26 Phan Chu Trinh. Quán khá cũ kỹ nhưng rất đông khách. Hai vợ chồng chủ quán là người Hội An gốc, anh chồng là con trai của bà Buội (nay đã mất). Bà Buội bán cơm gà đã từ lâu lắm rồi, quán này cũng nổi tiếng lâu lắm rồi, hình như bán từ những năm 50-60 thì phải. Quán mở cửa tầm 11 giờ trưa đến khoảng trước 7 gờ tối là hết cơm (quán có treo biển “Hết” trước cửa) nên bạn nào muốn ăn tối thì phải nhanh chân. Quán bán đúng giá (Tây – ta – dân địa phương gì cũng vậy), phục vụ nhanh, có hóa đơn đàng hoàng khi tính tiền.
Quán Bà Minh (đường Lý Thường Kiệt), mình không nhớ số mấy nhưng từ phố cổ đi ra tầm khoảng chưa đầy 500m tính từ đầu đường LTK. Quán này chủ yếu là dân địa phương ăn (rất hiếm thấy khách du lịch, nhất là khách nước ngoài). Về giá cả thì rẻ hơn rất nhiều so với quán Bà Buội và các quán khác trong phố cổ, rẻ hơn gần 30%. Quán bà Minh chỉ bán tầm chiều tối, từ 5h trở đi (nên nếu quán bà Buội hết thì mọi người nên thẳng tiến đến đây). Giá cả chỉ 1 giá thôi, dân hay khách đều vậy. Quán này ăn khẩu vị hơi nhạt 1 chút nhưng có món cơm cháy khá ngon (kêu nhanh kẻo rất mau hết) làm mình gợi nhớ về tuổi thơ. Nếu các bạn muốn ăn cơm cháy, muốn giá cả hợp lý hơn thì đây là lựa chọn tốt nhất.
Bánh đập chè bắp, Hến trộn: Qua cầu Cẩm Nam, quán Bến Tre : đi qua cây cầu Cẩm Nam nhỏ xinh chừng 100m, con đường đột ngột bẻ cong sang trái, vừa qua khúc cua này ngay trước mắt chúng ta hiện lên một dãy hàng quán san sát nhau và trên mỗi tấm bảng hiệu đều đề món đặc sản của khu vực này: “chè bắp, bánh đập, hến xào”. Có đến hơn 10 quán liên tục nhau bán đúng 3 loại đặc sản trên.
Bánh bao bánh vạc : Đặc sản này hiện có bán phục vụ khách du lịch ở các nhà hàng, quán ăn khắp thành phố này. Tuy nhiên, địa chỉ ra đời đầu tiên và cũng là nơi cung cấp nguồn hàng lớn nhất hiện nay trên địa bàn thành phố là quán Hoa Hồng Trắng (White rose) ở số 533 Hai Bà Trưng (chỗ bắt đầu đường 1 chiều). Giá cả hơi mắc 1 chút (so với bánh lọc Huế) mặc dù hình dáng bánh bao hơi giống, vị và nhân khác (làm từ bột gạo và nhân có cả thịt). Đây là món bánh có thể nói là “đặc sản riêng có” của Hội An. Ai đến đây cũng phải thưởng thức nó.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét