Thứ Bảy, 25 tháng 9, 2021

Ẩm thực Tokyo có Món gì Ngon và đặc trưng

 


Bên cạnh hình ảnh hào nhoáng của một thành phố hiện đại, Tokyo còn biết cách níu chân du khách bởi nền văn hóa ẩm thực vô cùng phong phú. Thành phố có nhiều món ăn địa phương nổi tiếng cùng với chuỗi nhà hàng từ cao cấp đến bình dân để lại nhiều dư âm trong lòng thực khách. Không quá lời khi nói rằng ẩm thực ở Tokyo là một lý do hàng đầu để khách du lịch lựa chọn làm điểm đến. Chính nhờ sự tận tâm trong nhiều thập kỷ về nghệ thuật chế biến đã mang đến một thiên đường ẩm thực Tokyo như ngày nay.

Món ăn đặc sản

Là trung tâm chính trị của Nhật Bản, Tokyo còn gây thương nhớ với nền văn hóa ẩm thực đa dạng. Một số món đặc sản Tokyo đã phổ biến đến mức các địa phương đã lấy nó làm phiên bản tiêu chuẩn. Cùng Toidi.net điểm qua những món ăn đặc sản tại thành phố Tokyo dưới đây.

Xem bài nhiều người đọc:

Mì Ramen, đại diện ẩm thực Nhật và Tokyo

Chiếm vị trí quan trọng trong ẩm thực Tokyo là món mì ramen quốc dân. Sợi mì dai hoàn hảo nấu cùng trứng, thịt lợn, xá xíu ngon ngọt trong bát nước dùng nóng hổi. Mì ramen luôn là món ăn được gọi đầu tiên mỗi khi cầm menu tại nhà hàng ở Nhật. Ramen không chỉ là món ăn linh hồn trong nghệ thuật ẩm thực Tokyo mà còn là món ăn thống trị thị trường ẩm thực của xứ sở hoa anh đào Nhật Bản.

Nhà hàng: Afuri, Sobahouse Konjiki Hototogisu, Kagari,…

Nigiri-sushi

Nói về ẩm thực Tokyo thì chắc hẳn ai cũng biết đến món sushi. Nigiri-sushi là loại sushi phổ biến nhất. Món ăn có nguồn gốc từ một món ăn nhanh tại sushi. Được làm từ các loại thịt đặt lên nắm cơm nhỏ hình bầu dục. Nigiri-sushi được phục vụ tại các nhà hàng từ bình dân đến nhà hàng sushi băng chuyền xếp hạng sao Michelin (đánh giá cao trong lĩnh vực ẩm thực). Tuy nhiên, khách du lịch cũng thường hay ghé chợ Tsukiji Outer để thưởng thức món sushi tươi ngon này.

Nhà hàng: Sukiyabashi Jiro, Ichibancho Teruya, Sushi Dai, Sushi Saito,…

Tempura, món ẩm thực đặc trưng nhất Tokyo, Nhật bản

Tempura là một trong những món ăn đặc sản nổi tiếng của Nhật Bản. Món ăn xuất hiện từ trước thời kỳ Edo, khoảng thế kỷ XVI từ người Bồ Đào Nha. Thời kỳ này tempura chủ yếu được làm bằng rau. Ngày nay thì món ăn được các đầu bếp chế biến công phu hơn bằng cách chiên hải sản cùng với bột. Du khách có thể đến nhà hàng Oebi Tempura để thưởng thức món cơm cùng tempura chiên giòn.

Nhà hàng: Tempura Abe, Tsunahachi,….

Xem thêm một số món ăn độc đáo trên Tokyo guide food

Chanko Nabe, khá nổi tiếng trong làng Ẩm thực Tokyo

Chanko Nabe hay còn gọi là lẩu Sumo. Mặc dù đã nghe nhiều về Sumo nhưng chắc chắn sẽ không ít người chưa biết món ăn này chuyên dành cho các đô vật Sumo đúng không? Chanko Nabe là món lẩu ăn kiêng của giới đô vật. Được nấu từ cá, thịt gà và các loại rau do đó món ăn giàu protein. Địa chỉ thử món ăn độc đáo này ở xung quanh sân vận động Kokugikan Sumo ở Ryogoku.

Nhà hàng: Asakusa Chankoba, Chanko Tomoegata,…

Bài hay nên đọc : Top 5 Món Ăn Nổi tiếng ở Tokyo là món gì?

Tsukudani

Mỗi vùng miền Nhật Bản đều có những món ăn đặc sản riêng, với Tokyo là quê hương của món ăn tsukudani. Nguồn gốc món ăn này xuất phát từ đảo Tsukuda Jima. Tsukudani là món ăn được um từ các loài cá nhỏ trong hỗn hợp nước tương và rượu sake. Món ăn này được người dân địa phương thưởng thức như một món ăn kèm cùng với cơm.

Xem tiếp bài chi tiết này tại đây : https://toidi.net/am-thuc-2/am-thuc-tokyo-co-mon-gi-ngon.html

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét